Thần số học là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa nhân số học

Thần số học là gì?” Đây chắc chắn là câu hỏi xuất hiện ngay trong tâm trí của mỗi người khi mới được nghe đến cái tên “thần số học“. Vậy đây là lĩnh vực gì? Chúng có điểm gì đặc biệt mà thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người? Cùng Thần Số Học Online tìm câu trả lời ở ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thần số học là gì? Khám phá ý nghĩa thần số học trong cuộc sống

Hiểu rõ Thần số học sẽ giúp bạn luận giải thông tin đầy đủ . Nếu tìm trên Google với cụm từ khóa “Thần số học“, chỉ sau 0,85 giây đã có hơn 160 triệu kết quả. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu Thần số học tiếng Anh là gì sẽ có nhiều nguồn thông tin uy tín hơn.

Thần số học (Numerology) là một bộ môn khoa học nghiên cứu về những con số và các tác động sóng rung của những con số đó đối với đời sống của mỗi con người.

Theo thầy Louis Nguyễn, có thể coi Nhân số học như một cách đọc, giải mã những tín hiệu mà cuộc sống đã gửi đến đối với từng người trong đời sống này. Đồng thời, với nhiều điểm tương đồng với Phật học, bộ môn Thần số học được thầy Louis Nguyễn đánh giá sẽ mang đến nhiều giá trị tốt đẹp cho đời sống con người.

Thần số học là bộ môn khoa học khám phá con người thông qua các con số
Thần số học là bộ môn khoa học khám phá con người thông qua các con số

1.1. Nguồn gốc của thần số học

Nhiều người hiện nay vẫn mơ hồ trong việc hiểu “Thần số học là gì?”, “Thần số học có phải là một phương pháp bói toán hay không?”. Nhưng nếu tìm hiểu kỹ Thần số học Numerology là gì bạn sẽ biết đây là một môn khoa học. Nó được bắt nguồn từ hàng nghìn năm trước đây.

Theo nhiều ghi chép khác nhau, Thần số học xuất hiện từ thời đại của các nền văn minh lớn như Atlantis, Babylon, Ai Cập, Ấn Độ, Trung Quốc, Hy Lạp cổ đại. Dường như từ xa xưa, người ta đã căn cứ vào đây để dự đoán tương lai và tính cách con người.

Thần số học xuất hiện từ thời cổ đại
Thần số học xuất hiện từ thời cổ đại

1.2. Nhân số học là gì? Ý nghĩa của Thần số học trong cuộc sống

Một khi đã hiểu rõ Thần số học là gì? Bạn sẽ nhận ra được ý nghĩa mà môn khoa học này mang tới. Nó chính là sự khám phá con người thông qua khoa học, bằng những dẫn chứng có cơ sở.

Một trong những lợi ích của Thần số học đó chính là khai phá sứ mệnh và mục đích sống của cuộc đời bạn. Nó còn là cầu nối giữa con người hiện tại và con người tiềm ẩn trong bạn. Đây có thể là bệ phóng và mục đích để bạn có thể hướng tới, hoàn thiện mình trở thành phiên bản tốt .

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tìm được công việc tương lai của mình theo Thần số học nghề nghiệp. Từ đó, con đường đến tới thành công trong công việc của bạn sẽ được rút ngắn rất nhiều.

Thần số học giúp khai phá tiềm năng con người
Thần số học giúp khai phá tiềm năng con người

2. Thần số học là gì? Hệ thống chính trong Thần số học Pitago

Từ khi xuất hiện, Thần số học đã thay đổi rất nhiều. Hiện nay, hệ thống của nó được chia thành 4 dạng, gồm: Chaldean, Kabbalah, Pythagore, I Chinh. Mỗi hệ thống có nguồn gốc khác nhau, công thức tính toán cũng khác nhau. Cụ thể:

  • Hệ thống Chaldean: Bắt nguồn từ thời Babylon cổ đại và luận giải từ số 1 đến số 8. Trong hệ thống này, số 9 được xem là con số thiêng liêng nên chỉ sử dụng khi nó là tổng của các con số khác.
  • Hệ thống Kabbalah: Trường phái được lập ra từ đạo của người Do Thái, khai phá con người cả từ linh hồn và tinh thần. Thay vì căn cứ trên ngày sinh như các hệ thống khác, Kabbalah tập trung giải nghĩa theo tên gọi.
  • Hệ thống Pythagore: Đây là hệ thống do Pythagoras phát minh và được áp dụng đến tận ngày nay. Trong đó, người ta sẽ kết hợp cả ngày sinh và tên để tính ra các con số tượng trưng. Ngoài các số từ 1 – 9, hệ thống này còn thêm 2 số đặc biệt là 11 và 22.
  • Hệ thống I Ching: Nguồn gốc của trường phái này là từ Trung Hoa. Khác với những cách luận giải trên, hệ thống này tập trung vào giải đoán và vén màn bí ẩn của vận mệnh.
Mỗi trường phái Thần số học có cách tính khác nhau
Mỗi trường phái Thần số học có cách tính khác nhau

Có thể bạn quan tâm:

⇒⇒⇒ Chỉ số linh hồn – Khám phá những bản chất sâu thẳm trong con người

⇒⇒⇒ Chỉ số số mệnh – Cho bạn biết đích đến trong cuộc đời bạn

3. Thần số học là gì? Ý nghĩa số chủ đạo trong Thần số học

Theo trường phái của Pitago – Thần số học hiện đại được nhiều người áp dụng, trong mỗi chúng ta sẽ có một con số chủ đạo. Đó là con số được tính toán dựa trên ngày sinh. Nếu hiểu rõ con số chủ đạo của bản thân, bạn sẽ dễ dàng phát huy được sức mạnh tiềm ẩn.

Con số chủ đạo Ý nghĩa
Số 2 Khi tìm hiểu kỹ nhân số học là gì bạn sẽ biết đây là con số cực hiếm. Những người sở hữu con số 2 chủ đạo có trực giác cực tốt. Họ là những người tình cảm, thích giúp đỡ người khác và ít tham vọng.
Số 3 Người có số 3 chủ đạo nổi bật về tư duy và lý luận. Đầu óc của họ vô cùng nhanh nhạy, tư duy linh hoạt và dễ thành công. Tuy nhiên, đâu đó trong con người này vẫn có một chút gia trưởng, trịch thượng, thích chỉ đạo.
Số 4 Số 4 chủ đạo vô cùng thực tế, những người có con số này thường không mơ mộng. Thay vì ngồi bàn lý luận, họ sẽ xông pha để làm việc tạo ra giá trị. Họ cũng là nhóm người khá nguyên tắc và rất đáng tin cậy.

Tuy nhiên, đôi khi vì mải mê với công việc, họ quên mất đi sự cân bằng cho cuộc sống.

Số 5 Khi tìm hiểu Thần số học là gì bạn không nên bỏ qua con số này. Nếu sở hữu số chủ đạo 5, có lẽ bạn là một người thích tự do, ghét sự ràng buộc. Bạn rất nhạy cảm, trực giác tốt và luôn muốn được bày tỏ cảm xúc.

Chính điều này lại khiến bạn luôn cảm thấy khó khăn khi làm việc trong môi trường quá quy củ. Bạn hợp với các công việc freelance hơn.

Số 6 Người có số 6 chủ đạo thường có thiên phú trong các lĩnh vực sáng tạo. Tính cách những người này khá mạnh mẽ, luôn cống hiến hết mình cho công việc.

Nhưng chính sự ôm đồm và nhiệt tình, khiến họ luôn chịu gánh nặng trách nhiệm. Từ đó làm cho tâm không tĩnh, bất an, lo lắng.

Số 7 Điểm đặc biệt của những người có con số chủ đạo số 7 chính là luôn thích tự mình trải nghiệm. Họ không muốn nghe qua người khác mà phải tận mắt nhìn, cảm nhận.

Có lẽ vì thế nên nhóm người này sẽ phải hy sinh ít một trong các khía cạnh: tình yêu, tiền tài, sức khỏe.

Số 8 Không phải ai cũng biết con số chủ đạo số 8 có ý nghĩa gì? Đây là con số của những người có cá tính mạnh mẽ. Họ khá độc lập trong cuộc sống, tự tin và có trí tuệ hơn người. Tuy vậy, những người thuộc nhóm này thường ít khi thể hiện tình cảm.
Số 9 Luôn mang trong mình trách nhiệm, lý tưởng sống cao cả chính là người số chủ đạo 9. Họ thích các công việc cộng đồng, nuôi trong mình ước mơ, hoài bão lớn.

Trong mọi việc họ rất nghiêm túc và luôn hết mình. Những người này thường ít khi quan tâm tới tiểu tiết mà đi thẳng tới tổng thể.

Số 10 Điểm nổi bật của nhóm này đó là sự quảng giao. Họ linh hoạt trong mọi hoàn cảnh nên rất dễ thích nghi, được nhiều người yêu thích.

Cuộc sống của những người này luôn tràn đầy sự lạc quan, yêu đời. Họ quyết đoán trong mọi việc và luôn thẳng thắng.

Số 11 Những người sở hữu số chủ đạo 11 thường có năng lượng tâm linh mạnh mẽ. Tuy nhiên tỷ lệ phát huy được tiềm năng này lại rất ít.

Trong cuộc số, người số 11 rất giàu tình cảm, dễ cảm thông và chia sẻ với người khác. Bởi vậy họ luôn được chọn lựa để trút bầu tâm sự.

Số 22 Nếu hiểu rõ Thần số học là gì, bạn sẽ biết đây được coi là “con số vua”. Những người sở hữu con số 22 chủ đạo này sở hữu tiềm năng vô hạn, dễ dàng làm được những điều người thường cho là bất khả thi.

Đặc biệt họ có bản năng kiểm soát cảm xúc cực tốt. Trực giác tinh nhạy trong mọi vấn đề cuộc sống giúp đạt được thành công dễ hơn.

Hiểu rõ thần số học là gì và xác định con số chủ đạo của mình, bạn sẽ biết điểm mạnh điểm yếu. Từ đó để có những thay đổi, khắc phục giúp cuộc sống được thuận lợi hơn.

Để phân tích con người cần dựa vào nhiều yếu tố trong Thần số học
Để phân tích con người cần dựa vào nhiều yếu tố trong Thần số học

Không chỉ thông qua các con số chủ đạo, để khám phá bản thân toàn diện bạn cần dựa trên nhiều yếu tố. Trong đó nên tìm hiểu kỹ ốc đảo cô đơn trong Thần số học là gì. Như vậy khi xây dựng kế hoạch cuộc đời bạn sẽ dễ dàng phát huy được những lợi thế của mình hơn.

⇒⇒⇒ Xem thêm bài viết: Cách tính các chỉ số trong Thần Số Học

Qua đây ta có thể nhận thấy, Thần số học là một lĩnh vực vô cùng trừu tượng và cần phải tìm hiểu sâu. Chỉ hiểu Thần số học là gì thôi là chưa đủ, bạn còn cần biết phân tích và chọn lọc thông tin.

Họ tên khai sinh (chữ thường không dấu)

Tên thường dùng (Nếu có)

Ngày/tháng/năm sinh dương lịch:

Quả thực, Thần số học theo tên ẩn chứa nhiều điều sâu sắc. Kết hợp với ngày sinh tạo thành một cặp bài trùng giúp chúng ta khai mở được nhiều điều trong con người hơn.

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã biết được “Thần số học là gì?” và hiểu hơn về Thần số học. Nếu áp dụng để đặt tên cho con sẽ vô cùng tốt vì tạo được sự cân bằng trong các con số. Nếu cần luận giải chi tiết hơn, bạn có thể để lại comment ngay dưới bài viết này để được chuyên trang Thần số học Pythagoras giải đáp nhé!

Thông tin về tác giả
Xin chào, tôi là Caloryn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohocoonline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.
×
Xin chào, tôi là Caloryn Tieu – Một trong số những học trò đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với kinh nghiệm gần 5 năm theo thầy học Thần Số Học, những nội dung về bộ môn này được tôi chia sẻ trên website Thansohocoonline.com hoàn toàn chính xác và có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống. Hy vọng những kiến thức về Nhân số học mà tôi chia sẻ đem lại nhiều giá trị cho bạn.
Latest Posts

2 thoughts on “Thần số học là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa nhân số học

  1. Vũ Tuấn Cường says:

    Em muốn hỏi về công danh sự nghiệp của mình, những điểm yếu để e có thể sửa đổi và học thêm ạ. E cảm ơn chị trước!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *